Tại sao sinh viên nên lựa chọn nhà trọ Homestay?

Tại sao sinh viên nên lựa chọn nhà trọ Homestay?

Mô hình nhà trọ homestay ra đời nhằm giải quyết vấn đề nhà trọ luôn là nỗi lo của các bạn sinh viên mới lên thành phố.

Với ngân sách thấp, lựa chọn của sinh viên luôn khá hạn hẹp, phải tìm đến những khu trọ tạm bợ, mất an ninh, không những thế lại còn dễ dàng gặp phải lừa đảo.

Ngay lập tức, mô hình nhà trọ homestay đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Nhà trọ homestay là gì ?

Nhà trọ homestay hay còn gọi là ký túc xá cao cấp là mô hình nhà trọ ra đời nhằm mục đích tạo ra một môi trường sống đầy đủ tiện ích cho người có thu nhập trung bình như sinh viên và người mới đi làm với chi phí chỉ trong khoảng từ 1 triệu đến 2 triệu.

Nhà trọ homestay là sự kết hợp giữa nhà riêng và ký túc xá với không gian phòng ngủ với giường tầng và tủ cá nhân như ký túc xá và không gian sống cơ bản như phòng khách, phòng bếp và khu sinh hoạt như một khu nhà riêng. Với sự kết hợp này, các bạn sinh viên dù có ngân sách ít ỏi nhưng vẫn có thể nhận được vô vàn lợi ích

Tiện ích đi kèm

Điểm nổi bật nhất của nhà trọ homestay so với các mô hình nhà trọ truyền thống chính là lợi ích đi kèm. Chỉ với chi phí thấp, các bạn sinh viên có thể sinh sống trong một căn nhà có đầy đủ máy lạnh, máy giăt, máy nước nóng, bếp ga, nhà bếp, tủ lạnh ,lò vi song… những thứ mà trước đây các bạn phải trả đến 6tr – 10tr mới có được.

Các hệ thống nhà trọ homestay là mô hình phòng trọ chú trọng vào việc cung cấp dịch vụ cho các bạn sinh viên nên các nhà trọ homestay luôn đi kèm với những tiện ích cơ bản như internet tốc độ cao, camera an ninh, bảo vệ, nhà gửi xe, dọn dẹp hàng tuần.

Không những thế, để tăng khả năng cạnh tranh, nhà trọ homestay còn thường đi kèm với các dịch vụ bất ngờ như thư viện, phòng sinh hoạt, phòng thể thao hay cả căn tin.

Tất cả những dịch vụ, tiện ích đó đều thường được mang đến với các bạn sinh viên với chi phí hợp lý từ 1 triệu đến 2 triệu đồng trọn gói và không bao gồm chi phí nào khác.

An Toàn

Mối lo của các bạn sinh viên khi thuê phòng trọ chính là sự an toàn và an ninh của khu vực. Chính vì thế mô hình nhà trọ homestay luôn chú trọng vào việc tạo nên một môi trường hoàn toàn an ninh cho các bạn sinh viên với camera an ninh và khóa vân tay ra vào.

Không chỉ vậy để tránh gặp phải những bạn thuê trọ thiếu văn hóa, các nhà trọ homestay thường có các luật lệ nhất định về việc sinh hoạt.

Các luật lệ này thường với mục đích giúp các bạn có một môi trường sống tốt hơn, kỷ luật hơn và đặc biệt là tránh khỏi những xung đột không đáng có.

Một số nhà trọ homestay còn có cả vòng tuyển chọn để có thể tìm ra được những bạn thuê phòng phù hợp nhất để các bạn có thể có một chỗ ở lâu dài và an toàn.

Môi trường để phát triển

Không chỉ dừng lại ở những giá trị vật chất, các nhà trọ homestay luôn hướng đến xây dựng những giá trị vô hình để có thể giúp các bạn trẻ phát triển.

Đây không chỉ là nhà trọ cho các bạn sinh viên, đây còn mà môi trường giúp cho cá bạn sinh viên phát triển hướng đến một lối sống tốt hơn và trưởng thành hơn.

Khi mới bước vào môi trường đại học, các bạn sinh viên phải đối mặt với hai chữ “tự lập”, đồng nghĩa với việc các bạn phải học cách sống và phát triển bản thân mình.

Trong quá trình này, không phải ai cũng có thể tự lập ngay lập tức, ngay cả việc đơn giản như ăn xong nhớ rửa chén cũng không phải ngày 1 ngày 2 có thể hoàn thành được.

Nhưng khi sinh hoạt tại một nhà trọ homestay, các bạn sẽ có thể được hỗ trợ, nhắc nhở bởi những người xung quanh để có được một lối sống tốt hơn.

Việc sống chung như vậy các bạn sẽ có được cơ hội để học hỏi những lối sống tốt và lối sống tích cực của những người xung quanh để có thể phát triển tốt hơn.

Không những thế, vì sống chung nên các bạn trẻ sẽ luôn có được sự giúp đỡ từ những người trong cộng đồng nhà trọ homestay để có thể vượt qua được những khó khan trong cuộc sống như ốm đau, bệnh tật.

Tạm kết

Nhà trọ homestay là một mô hình khá mới và đang phát triển nhanh tại thành phố Hồ Chí Minh, đây là một môi trường rất phù hợp cho các bạn sinh viên năm nhất để có được một khu nhà trọ tốt với giá cả phải chăn.

Không những thế, đây còn là một cộng đồng giúp các bạn có thể phát triển toàn diện hơn.

Nguồn: sưu tầm


Bài viết khác:

Thuê phòng trọ ở ghép 4 người bạn cần biết những gì?

Phòng trọ ở ghép 4 người hiện nay đang rất được nhiều các bạn trẻ, sinh viên và nhân viên văn phòng lựa chọn vì tính kinh tế, dịch vụ trọn gói, tiện lợi… Nếu bạn là sinh viên hoặc nhân viên văn phòng và là người độc thân, đi làm cả ngày, buổi tối

những việc làm phù hợp dành cho sinh viên

Như thế nào là việc làm phù hợp dành cho sinh viên? Liệu có thể kiếm được tiền ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường? Mời bạn xem qua một số gợi ý sau về những việc làm phù hợp dành cho sinh viên nhé: 1. Viết blog Bạn là người có khả năng

21 lý do bạn nên thường xuyên đọc sách

Ngày nay, cùng với sự phát triển của truyền hình và Internet, số lượng các bạn trẻ thích đọc sách ngày càng ít đi. Nhưng các bạn có biết rằng, đọc sách thực sự rất có ích cho chúng ta đấy. Sau đây là 21 lý do vì sao chúng ta nên đọc sách này:

Sinh viên nên ở ký túc xá hay thuê phòng trọ?

Hầu hết các bạn sinh viên thường hay chọn trường ở xa nhà, kéo theo đó là phải tìm luôn cho mình chỗ ở hợp lý, hợp túi tiền. Vì vậy, nên chọn ký túc xá hay thuê phòng trọ là câu hỏi có rất nhiều bạn luôn đắn đo, suy nghĩ. Người ta thường

 

phòng KTX tại Homie Home:

Homie 2 - Highclass
Homie 2
Phòng Highclass - 4 bạn/phòng
1.500.000đ/tháng
Homie 2 - Standard
Homie 2
Phòng Standard - 4 bạn/phòng
1.300.000đ/tháng
Homie 1
Homie 1
10 bạn/phòng - 1.100.000đ/tháng