phòng trọ KTX tốt cần đáp ứng những yếu tố nào?

phòng trọ KTX tốt cần đáp ứng những yếu tố nào?

Nếu bạn là sinh viên hoặc người độc thân đang làm việc xa nhà thì việc thuê phòng trọ KTX (ký túc xá) sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí so với thuê riêng một phòng hay căn hộ để ở riêng.

Nhưng để tìm được một phòng trọ tốt thì chúng ta cần lưu ý những yếu tố nào? Sau đây Homie xin gọi ý một số kinh nghiệm để giúp bạn tìm được phòng ưng ý nhé.

Vị trí

Vị trí thuê phòng KTX rất quan trọng

Vị trí thuê rất quan trọng vì tại các thành phố lớn như Tp.HCM hay Hà Nội thì việc di chuyển một quãng đường 2-3km thôi cũng mất rất nhiều thời gian.

Vì vậy bạn nên ưu tiên vị trí thuê phòng trọ KTX gần với nơi học tập, làm việc của mình nhất.

Nếu bạn rất thích phòng trọ đấy nhưng vị trí hơi xa thì bạn hãy đi từ đó đến trường (hoặc nơi làm việc) vào giờ cao điểm xem có bị kẹt xe không hay có một con đường tắt nào đi nhanh hơn không nhé.

Ngoài ra bạn nên chọn phòng trọ ở khu vực đông dân cư, gần chợ, bệnh viện…tránh những nơi quá hẻo lánh, mất an toàn.

Tiện ích

Điều bạn cần quan tâm tiếp theo là những tiện ích đi kèm đáp ứng cho nhu cầu hằng ngày như: điện nước, máy lạnh, máy giặt, bếp…

Thường thì khi thuê phòng trọ dạng KTX, người cho thuê sẽ bao trọn gói các mục trên, tức là bạn sẽ không cần phải đóng thêm bất cứ khoảng phí nào cả.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý vài điều họ không ghi trong quảng cáo và sẽ thu tiền thêm VD như phí giữ xe, phí vệ sinh, Internet…bạn nên hỏi rõ để tránh phiền phức về sau nhé.

An ninh

bạn nên tìm hiểu an ninh khu vực thuê phòng trọ

Đầu tiên bạn nên tìm hiểu an ninh khu vực thuê trọ bằng cách hỏi thăm người dân xung quanh xem có thường bị trộm cắp, tổ chức cờ bạc, đánh nhau hay không.

Tiếp theo cần xem phòng trọ KTX ở phía bên ngoài có lắp đặt camera an ninh không. Đây là biện pháp để quản lý an ninh cho dãy trọ, kịp thời phát hiện và phòng tránh hỏa hoạn cháy nổ, cũng như những người trộm cắp để đem lại sự an tâm cho người thuê.

Bạn cũng cần xem xét nhà trọ có khóa chốt an toàn và còn được sử dụng được không. Hiện nay có nhiều nhà trọ sử dụng các khóa thông minh bằng việc sử dụng khóa chống cắt, khóa số kết hợp khóa vân tay để giúp người tâm an tâm khi thuê phòng trọ mình.

Thoải mái

Thoải mái ở đây là về giờ giấc có tự do không, có ở chung với chủ hay không?

Vì chúng ta còn trẻ, còn khỏe, còn năng động cho nên việc đi quẩy về khuya là bình thường, nhưng có một số nơi quy định sẽ đóng cửa từ 22:00 đêm.

Cho nên nếu bạn có nhu cầu thường xuyên về khuya thì cũng nên lưu ý yếu tố này nhé.

Uy tín

Mức độ uy tín của nơi cho thuê được đánh giá qua các review (nếu có), hỏi người đang thuê, người quen…hoặc xem cách họ làm việc, giao tiếp có chuyên nghiệp, thân thiện hay không để đưa ra nhận xét.

Ngoài ra, nếu có trang website trình bày chuyên nghiệp, thông tin rõ ràng…cũng là một điểm cộng đáng lưu ý khi đưa ra đánh giá mức độ uy tín.

Giá cả

Dĩ nhiên giá cả là điều cũng rất quan trọng, nhất là đối với sinh viên xa nhà, ăn uống thu chi tiết kiệm từng đồng :))

Lúc này bạn nên so sánh với các nơi đã xem , nếu nơi nào đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên mà giá hơi cao hơn xí thì nên chọn nơi ngay đó bạn nhé, vì giá tiền thường đi đôi với chất lượng mà 🙂

Còn nếu tài chính dư dả thì…Ok, xách vali lên và THUÊ thôi.

Chúc bạn tìm được phòng ưng ý.

phòng KTX tại Homie Home:

Homie 2 – Highclass
Homie 2
Phòng Highclass – 4 bạn/phòng
1.500.000đ/tháng
Homie 2 – Standard
Homie 2
Phòng Standard – 4 bạn/phòng
1.300.000đ/tháng
Homie 1
Homie 1
10 bạn/phòng – 1.100.000đ/tháng